Loading...

2 loại rau củ mọc mầm không hề độc hại mà dinh dưỡng còn tăng lên gấp bội luôn

Có một số loại thực phẩm khi mọc mầm sẽ sinh ra chất độc, điển hình nhất là khoai tây. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rau củ đều như vậy, 2 loại...

Với mức sống của người dân không ngừng được nâng cao, việc ăn uống và Giải trí tinh thần được cải thiện rất nhiều. Khi đó, mọi người cũng bắt đầu chú ý hơn đến sức khỏe của bản thân, không tiếc của mà cố gắng ăn những thực phẩm độc hại như thực phẩm mốc, có hại cho sức khỏe nữa.

2 loại rau củ mọc mầm không hề độc hại mà dinh dưỡng còn tăng lên gấp bội luôn - ảnh 1

Khoai tây khi mọc mầm sẽ sinh ra chất độc gây hại cho sức khỏe.

Ngày nay, nhiều người thường mua rau củ về dự trữ sẵn trong nhà, tuy nhiên, để lâu thì một số loại rau củ sẽ dễ bị biến chất, một số khác thì mọc mầm. Chúng ta đều biết rằng vài loại rau củ sau khi nảy mầm sẽ sản sinh ra chất độc hại, rất có hại cho sức khỏe mà điển hình nhất là khoai tây. Tuy nhiên, 2 loại rau này sau khi nảy mầm không những không độc hại mà giá trị dinh dưỡng của chúng còn có thể tăng lên gấp đôi, nhưng nhiều người không biết vẫn vứt bỏ, quả là lãng phí.

1. Đậu nành, đậu xanh

Đậu nành, đậu xanh đều là những nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Hạt đậu nành, đậu xanh sau khi ngâm nước, nở phồng ra có thể được chế biến thành nhiều món ngon mang lại giá trị dinh dưỡng rất phong phú cho cơ thể. Cụ thể, khi nấu chín đậu nành, đậu xanh, nó sẽ có mùi vị rất thơm ngon, giàu hàm lượng protein, vitamin có tác dụng thanh nhiệt, giải trừ ẩm ướt sau khi ăn.

2 loại rau củ mọc mầm không hề độc hại mà dinh dưỡng còn tăng lên gấp bội luôn - ảnh 2

Nhưng khi đậu nành, đậu xanh nảy mầm thì hàm lượng vitamin trong nó sẽ đạt mức tối đa, gấp nhiều lần so với khi bạn tiêu thụ hạt đậu nành, đậu xanh. Trong quá trình nảy mầm của chúng, các nhân tố gây đầy hơi có trong đậu nành, đậu xanh cũng bị phân hủy, không những có lợi cho việc hấp thụ mà còn giàu chất dinh dưỡng hơn.

Hạt đậu nành, đậu xanh khi này mầm thì chúng ta còn thường ọi với cái tên thân thuộc hơn là giá đỗ. Nó ăn sống thì giòn, ngọt, mong nước mà nấu chín thì vô cùng hấp dẫn, là món yêu thích của nhiều người.

2. Củ tỏi

Mầm tỏi hay ngồng tỏi tất nhiên được sinh ra từ củ tỏi, sau khi nảy mầm giá trị dinh dưỡng của nó vẫn rất phong phú, giàu chất xơ và vitamin, nhiều người sẽ cho thêm một ít mầm tỏi khi nấu các món ăn hoặc làm súp vào mùa đông.

2 loại rau củ mọc mầm không hề độc hại mà dinh dưỡng còn tăng lên gấp bội luôn - ảnh 3

Ngồng tỏi không những tươi, đậm hương vị mà còn là loại gia vị có khả năng khử trùng và kháng viêm không kém gì so với củ tỏi, rất hữu ích cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, nếu 2 loại thực phẩm này mọc mầm, bạn đừng dại mà vứt chúng đi, vì việc làm đó có thể gây lãng phí rất nhiều chất dinh dưỡng.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline, Eat This, Kknews

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Không phân biệt nam nữ, có 3 vùng trên cơ thể bị ngứa là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư

Dành 10 phút tập 4 động tác này mỗi tối, vòng eo 6x sẽ là chuyện trong tầm tay của các chị em

3 hành vi của nam giới có thể làm tổn thương nghiêm trọng tử cung phụ nữ, chị em đừng nên tin lời dỗ ngọt của các tra nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều