Loading...

2 lễ hội âm nhạc Mỹ kéo theo hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới

Hai lễ hội âm nhạc không yêu cầu người tham gia tiêm phòng COVID-19 đã kéo theo tổng cộng hơn 150 ca nhiễm mới.

Các quan chức y tế Mỹ hiện đã bắt đầu khẩn trương điều tra các đợt bùng phát COVID-19 gần đây, liên quan đến hai lễ hội âm nhạc ngoài trời vừa được tổ chức, trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 tiếp tục lây lan trên khắp quốc gia này.

Số liệu từ công tác truy tìm cho thấy, đã có 96 trường hợp được ghi nhận tại Lễ hội Faster Horses được tổ chức ở Brooklyn, Michigan, từ ngày 16 đến ngày 18/7. Bên cạnh đó, còn có thêm 62 trường hợp khác được xác định lây nhiễm tại Lễ hội âm nhạc Pendleton Whisky được tổ chức ở Pendleton, Oregon, vào ngày 10/7. Điều đáng chú ý là cả hai lễ hội này đều không yêu cầu người tham dự phải tiêm phòng trước khi tham gia.

2 lễ hội âm nhạc Mỹ kéo theo hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới - ảnh 1

Giám đốc y tế công cộng Joe Fiumara của Quận Umatilla, Oregon chia sẻ với báo chí rằng việc truy tìm dấu vết bệnh nhân cho thấy đa số các trường hợp lây truyền COVID-19 diễn ra ở khu vực người tham gia sự kiện ở khoảng cách gần. Trước đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của quốc gia này đã cập nhật hướng dẫn vào ngày 27/7, khuyến cáo những người đã được tiêm chủng vẫn đầy đủ đeo khẩu trang ở không gian trong nhà của các địa điểm công cộng, nằm trong những khu vực có khả năng lây truyền nặng hoặc cao.

nhà khoa học về khí dung Alex Huffman chia sẻ: “Nếu bạn đang ở bên ngoài tại không gian chật chội bên cạnh ai đó, môi trường sẽ trở nên giống như ở trong nhà, nơi bạn tiếp xúc với khí dung cao từ người cách mình một bước chân hoặc thậm chí chỉ vài cm".

2 lễ hội âm nhạc Mỹ kéo theo hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới - ảnh 2

Các lễ hội âm nhạc khác trên nước Mỹ đang chọn cách tiếp cận chặt chẽ hơn. Các nhà tổ chức cho lễ hội Sea Hear Now ở New Jersey sẽ yêu cầu những người tham dự phải được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ hoặc cho kết quả âm tính kết quả thử nghiệm. Sự kiện này được biết là sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ như Pearl Jam, The Smashing Pumpkins, Patti Smith và Billy Idol tại Asbury Park vào ngày 18 và 19/9.

2 lễ hội âm nhạc Mỹ kéo theo hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới - ảnh 3

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 9, những người tham dự các buổi hòa nhạc ở Thành phố New York sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng bằng ứng dụng mới của thành phố, ứng dụng Excelsior của bang hoặc thẻ giấy, theo báo chí địa phương đưa tin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

2 lễ hội âm nhạc Mỹ kéo theo hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới - ảnh 4

>> Xem thêm: 

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

Nhà thờ Đức Bà Paris lên kế hoạch mở cửa trở lại sau cuộc hỏa hoạn lịch sử

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều