Loading...

180 học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ tham gia Trường Khoa học Việt Nam

180 học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu, giảng viên trẻ… trên toàn quốc tham dự Trường Khoa học Việt Nam lần thứ 8 tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục...

Sáng 28.11, Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành ( ICISE - ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức khai mạc 2 sự kiện là Trường Khoa Học Việt Nam lần thứ 8 và Hội thảo khoa học Chuyển đổi năng lượng.
Trường Khoa học Việt Nam lần thứ 8 do ICISE tổ chức có chủ đề “Vượt lên biến động” diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 28.11 -1.12) với sự tham dự của 180 học viên, được lựa chọn từ 600 hồ sơ ứng viên là học sinh, sinh viên đại học và sau đại học, nhà nghiên cứu, giảng viên trẻ… trên toàn quốc.
Hai chủ đề chính được giảng dạy tại trường khoa học này là: Tác động của dịch bệnh Covid-19, biến đổi khí hậu và chất lượng môi trường những vấn đề ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống của chúng ta; Sự xâm nhập ngày càng sâu trí tuệ nhân tạo trong các ngành sản xuất. Ngoài ra còn có nội dung truyền thống của trường về nền tảng khoa học, công bố quốc tế, đạo văn, tư duy phản biện, du học.
Dẫn dắt và hỗ trợ học viên là 14 giảng viên và 14 tình nguyện viên của trường hè, cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên của ICISE.
180 học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ tham gia Trường Khoa học Việt Nam  - ảnh 1

Các nhà khoa học tham dự Hội thảo khoa học Chuyển đổi năng lượng tại ICISE

ẢNH: THANH SƠN

Hội thảo khoa học Chuyển đổi năng lượng do ICISE phối hợp cùng Trường ĐH Quy Nhơn và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức (từ ngày 28 - 29.11), quy tụ 70 người tham dự bao gồm doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách và nhà giáo dục, thảo luận về các vấn đề liên quan đến năng lượng của Việt Nam cũng như trên thế giới...
Tin liên quanGS Trần Thanh Vân: Các học sinh, sinh viên ưu tú là tương lai của dân tộcViệt Nam tham gia công bố công trình khoa học trên tạp chí NatureSinh viên giải quyết vấn đề cộng đồng bằng tư duy kết nối

>> Xem thêm: 

Dân mạng soi ra Matt Liu check-in trong phòng ngủ của Hương Giang: Ai anti cứ anti, anh chị vẫn hạnh phúc hết nấc nè!

Vừa ăn bánh xèo vừa sống ảo với tranh tường 3D đẹp mê hồn

Vỏn vẹn 2 phút, video clip trên nền nhạc “Trên tình bạn, dưới tình yêu” đã gây sốt vì nói đúng “điều con gái luôn giữ kín trong tim”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều