Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc

Đêm 19/9, tại sân vận động May Day ở Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In được chào đón bằng màn đồng diễn đặc sắc của gần 150.000 nghìn người...

150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 1
Đêm 19/9, Tổng thống Moon Jae In và Đệ nhất phu nhân Kim Jung Sook dự sự kiện đồng diễn nghệ thuật chào mừng thượng đỉnh liên Triều. Chương trình mang tên "Đất nước Vinh quang" được tổ chức ở sân vận động 1/5 ở thủ đô Bình Nhưỡng với sự tham gia của gần 150.000 người, theo Yonhap . Ảnh: Reuters .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 2
Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng các phu nhân bước vào lễ đài lúc 21h. Cả sân vận động cùng đứng dậy vỗ tay reo mừng đón chào. Khi ông Moon vẫy tay chào người dân Triều Tiên, tiếng vỗ tay và hò reo lại càng lớn hơn nữa. Ảnh: AFP .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 3
Buổi biểu diễn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Chương trình đồng diễn nghệ thuật "Đất nước Vinh quang" từng được tổ chức vào ngày 9/9 nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh Triều Tiên. Màn đồng diễn tái hiện lại lịch sử Triều Tiên cũng như nhịp sống hiện đại của quốc gia này thông qua các tiết mục đặc sắc. Ảnh: Korea Times .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 4
Chương trình nghệ thuật này dự kiến sẽ tiếp tục được tái diễn vào ngày 10/10 nhân dịp kỷ nhiệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Màn đồng diễn sử dụng nhiều thiết bị bay không người lái, trình chiếu laser và nhiều kỹ thuật trình diễn công phu. Các nhà quan sát cho rằng chương trình nhấn mạnh sự tập trung của ông Kim Jong Un vào phát triển khoa học, công nghệ và kinh tế. Ảnh: Korea Times.
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 5
Trước khi trình diễn vào dịp lễ quốc khánh tuần qua, lần gần nhất Triều Tiên tổ chức đồng diễn nghệ thuật quy mô lớn (Ariang Mass Games) là vào năm 2013. Hình thức nghệ thuật này huy động hàng chục nghìn người tham gia trình diễn các điệu nhảy, nhào lộn, thể dục dụng cụ và phối hợp tạo nên những bức tranh khổng lồ tại sân vận động. Ảnh: Korea Times .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 6
Theo cơ quan truyền thông của Nhà Xanh, Hàn Quốc, buổi trình diễn còn có nhiều nội dung nhấn mạnh nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều. Hình ảnh lá cờ bán đảo Triều Tiên thống nhất cũng xuất hiện trong buổi trình diễn với hàng chục nghìn người tham gia. Ảnh: AFP .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 7
Một phần của buổi đồng cũng diễn nhắc đến cuộc thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 tại Bàn Môn Điếm, khi ông Kim Jong Un trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên bước qua ranh giới phi Quân sự giữa 2 nước. Ảnh: AFP .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 8
Các tiết mục múa trong chương trình đồng diễn nghệ thuật "Đất nước Vinh quang" được đầu tư vô cùng công phu. Truyền thông Quốc tế cho biết những nghệ sĩ Triều Tiên được đào tạo từ nhỏ và phải vượt qua quá trình tuyển chọn vô cùng khắt khe để tham gia các buổi đồng diễn. Đây được xem là một nét văn hóa độc nhất vô nhị, chỉ có tại Triều Tiên. Ảnh: AFP .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 9
Sau buổi trình diễn, Tổng thống Moon Jae In bất ngờ có bài phát biểu kêu gọi chấm dứt 70 năm thù địch giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên, tiến thêm một bước dài đến tương lai hòa bình và thống nhất. "Chủ tịch Kim Jong Un và tôi sẽ cùng xây dựng một miền đất mới, nắm tay đoàn kết cùng 80 triệu dân cả miền Bắc và miền Nam bán đảo Triều Tiên. Chúng ta hãy cùng hướng đến tương lai", ông nhấn mạnh. Ảnh: AP .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 10
Đây cũng là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Hàn Quốc có bài phát biểu trước công chúng Triều Tiên. Theo Yonhap , ban tổ chức thượng đỉnh ban đầu xếp bài phát biểu của ông Moon trước khi buổi trình diễn khai màn và chỉ kéo dài hơn 1 phút. Bài phát biểu của tổng thống Hàn Quốc trên thực tế đã kéo dài hơn 7 phút. Ảnh: KCNA .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 11
Trang Korea Times cho biết bài phát biểu của Tổng thống Moon Jae In cũng được phát lại trên sóng truyền hình Hàn Quốc. Ảnh: AFP .
150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 12
Ngày hôm nay (20/9) là ngày cuối cùng trong chuyến viếng thăm Triều Tiên của Tổng thống Moon Jae In. Truyền thông Hàn Quốc cho biết trong chương trình thượng đỉnh có ít nhất 7 sự kiện hai nhà lãnh đạo cùng gặp và làm việc. Ông Moon dự kiến sẽ lên chuyên cơ trở về Hàn Quốc trong trưa nay. Ảnh: AFP .
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên cùng nhau thưởng thức buổi biểu diễn âm nhạc tại Học viện Kim Won Gyun và thăm bệnh viện nhi Okryu.
 • 150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 13

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể Du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850
 • 150.000 người Triều Tiên đồng diễn chào đón TT Hàn Quốc - ảnh 14
  • Thủ đô: Seoul
  • Diện tích: 100.140 km2
  • Dân số: 51.446.201 (2017)
  • GDP: 2.029 nghìn tỷ USD
  • Đơn vị tiền tệ: won
  • Mã điện thoại: +82
  • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều