Loading...

150 tỷ đồng dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch khác nào vứt rác sang hàng xóm

Phương án này chỉ giống như pha loãng nước thải tại vị trí đó và đẩy ô nhiễm đi qua nơi khác.

Đề xuất chi 150 tỷ đồng dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch đang gây tranh luận trái chiều trên VnExpress. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, nhiều người lại bày tỏ nghi ngờ về tính khả thi của đề xuất khi quá tốn kém mà không giải quyết được tận gốc vấn đề:

Tạm thời đẩy ô nhiễm ra xa, lan rộng. Sau khi giải quyết được chỗ này, sẽ lại tiếp tục giải quyết ở phía hạ lưu, tiền tiếp tục phải chi ra, vậy có tính đến kinh tế không? Kiểu như dọn đống rác qua làng kế bên để đợi làng này xây thùng rác, sau đó dọn đống rác qua làng kế nữa để xây thùng rác ở làng thứ 2, và cứ thế tiếp tục cho đến khi nào ra đến biển thì thôi.

Minh LQ

Vấn đề là phải giải quyết được nguồn xả thải trực tiếp vào sông và ý thức người dân (đổ rác thải xuống sông). Phương án này chỉ giống như làm loãng nước ô nhiễm tại vị trí đó và đẩy nước ô nhiễm đi lại chỗ khác. Lãng phí và không thiết thực.

Lê minh triết

Bơm nước sông Hồng vào sông Tô Lịch không làm hồi sinh sông Tô Lịch, mà chỉ đẩy chất thải ra sông Hồng mà thôi. Chẳng có ý nghĩa gì về môi trường, mà chỉ là chuyển rác sang hàng xóm vậy.

Trung Kiên

Lấy nước sông Hồng làm sạch sông Tô Lịch thì lại làm ô nhiễm vùng hạ lưu. Cần phải xử lý nguồn gốc sông Tô Lịch bị ô nhiễm bằng cách là làm hai đường ống thu gom nước thải dọc hai bên bờ sông và đặt một số trạm xử lý làm sạch nước rồi mới cho xả ra sông thì sông sẽ hết ô nhiễm.

Vantu nguyen

Cái vấn đề nằm ở việc nước thải chưa xử lý của Hà Nội bị đẩy trực tiếp ra sông Tô Lịch. Dẫn nước sông Hồng vào thì chẳng phải là pha loãng cái thứ nước ô nhiễm đấy và ảnh hưởng cả tới một con sông khác sao?

Dnn

Đề xuất này là mang nước thải của sông Tô Lịch ra khỏi Hà Nội, còn nó đổ ra sông Nhuệ, sông Nhuệ đổ ra sông Đáy, gây ô nhiễm vùng hạ lưu thì mặc nó à?

Nguyensong

Thau rửa rồi nguồn ô nhiễm không được xử lý sẽ trôi đi đâu? Trôi xuống cuối nguồn ở các tỉnh khác chịu vậy là Hà Nội thoát được không phải xử lý mà đẩy cho tỉnh khác.

Thien Hoang

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Việt Thành tổng hợp

150 tỷ đồng dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch khác nào vứt rác sang hàng xóm - ảnh 1
Hồi sinh Tô Lịch làm gì khi người vẫn đổ rác xuống sông? 150 tỷ đồng dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch khác nào vứt rác sang hàng xóm - ảnh 2
150 tỷ đồng dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch khác nào vứt rác sang hàng xóm - ảnh 3
'Làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật mới chỉ là phần ngọn' 150 tỷ đồng dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch khác nào vứt rác sang hàng xóm - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Sử dụng bao bì tự phân hủy, TP. Hồ Chí Minh tích cực phòng chống rác thải nhựa

Dựng tóc gáy, trải nghiệm lái xe xuyên nhà ma kinh hoàng tại Nhật Bản

Ghé thăm trang trại gà khổng lồ trên nước tại Hà Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều