Loading...

15 ngày chia sẻ yêu thương

Nhóm nghệ sĩ ở TP.HCM nảy ra ý tưởng 'chia sẻ yêu thương' giúp đỡ người nghèo trong 15 ngày cách ly xã hội. Và họ hợp sức đến nay đã bước qua ngày...

Theo Tony Nguyễn (nghệ sĩ hóa trang ngành điện ảnh), trong lần đến nhà người bạn để chuẩn bị cho dự án phim sắp tới liền nảy ra ý định "chia sẻ yêu thương" giúp đỡ người nghèo trong những ngày bị mất thu nhập. Khi nêu ý tưởng, Tony nhận được sự hưởng ứng của vài đồng nghiệp. Sau đó, họ lập nhóm và bắt đầu xắn tay áo thực hiện từng việc cụ thể.

Quan trọng nhất là truyền tải sự  yêu thương, hỗ trợ vật chất thiết yếu cho người nghèo. Anh em muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho mọi người trong mùa dịch Covid-19, chỉ vậy thôi

 TONY NGUYỄN  
Tony đứng ra vận động. Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh khi nghe xong ý tưởng của Tony thì đồng ý ngay. Hoài Anh phụ trách hậu cần, lấy nhà mình làm điểm tập kết nguyên vật liệu và nấu nướng. Đi mượn nồi để chuẩn bị nấu cháo và phụ việc bên trong cho Tony. Ngoài ra, một người bạn khác của Tony là Trần Kim Long phụ trách mua vải, tự tay may khẩu trang ở nhà rồi mang đến. Cứ thế, những người khác mỗi người góp sức nấu cháo, đóng gói bánh, gạo, khẩu trang để phát cho người lang thang cơ nhỡ.
Sau khi xin phép chính quyền địa phương, từ 17 giờ 30 - 23 giờ nhóm “đóng đô” tại ngã tư Lý Chính Thắng - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (P.7, Q.3, TP.HCM), bắt đầu phát quà cho người nghèo khi đi ngang qua. “Sau 23 giờ chúng tôi cũng dành những phần quà tiếp tục đi trên các con đường để phát cho người vô gia cư. Trong 6 ngày nhóm làm cảm thấy rất tốt và muốn giữ tinh thần đó cho những ngày tiếp theo”, Tony chia sẻ.
Tony nói thêm: “Sáng tôi đi chợ mua thịt, rau củ về nấu cháo. Chiều mọi người tập trung lại soạn ra từng phần rồi để đó. Đến từ 17 giờ 30, chúng tôi mang đồ ra đường. Mọi người chia nhau phát số, hướng dẫn mọi người nhận quà đứng xa, giữ khoảng cách. Khi người nào nhận quà anh em sẽ hướng dẫn mọi người giải tán để tránh tụ tập đông người, đảm bảo an toàn cho người được nhận quà”.
Ngày đầu thực hiện, nhóm của Tony nấu khoảng 80 phần cháo, kèm theo mì gói, sữa, cá hộp và khẩu trang tặng kèm. Thấy vậy, nhiều người bên ngoài cũng quan tâm và chung tay vào nhiều hơn. Có người ủng hộ gạo, mì hiện vật rồi chở đến. Đặc biệt hơn có người tự mang tiền đến tận nơi đóng góp rồi âm thầm bỏ đi. Qua từng ngày, mọi người ủng hộ nhiều hơn nên số phần quà tặng cũng tăng theo từ đó.
15 ngày chia sẻ yêu thương - ảnh 1

Anh Tony phát cháo, gạo và khẩu trang cho người nghèo

Theo ý của nhóm, trên tinh thần sẽ giúp đỡ người nghèo trong 15 ngày sắp tới. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch vẫn chưa giảm nhóm sẽ tiếp tục thực hiện thêm 28 ngày hoặc hơn thế nữa. “Quan trọng nhất là truyền tải sự yêu thương, hỗ trợ vật chất thiết yếu cho người nghèo. Anh em muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho mọi người trong mùa dịch Covid-19, chỉ vậy thôi”, Tony cho hay.
Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh cho rằng bên cạnh hỗ trợ vật chất, nhóm cũng thực hiện một video clip âm nhạc với chủ đề “Hòa triệu tiếng ca đánh tan vi rút Corona”. Trong đó có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như: NSƯT Hải Phượng, nghệ sĩ Bạch Long… Dự án video ca nhạc này để tạo sức lan tỏa cao trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm đưa ra thông điệp cùng nhau đoàn kết, phòng chống lây nhiễm vi rút Corona chủng mới. “Bài hát do tôi sáng tác là bài hát vè kèm theo những thông điệp chống dịch và thiện nguyện này do nhiều nghệ sĩ mỗi người hát một câu”, nhạc sĩ Hoài Anh cho biết.
Tin liên quanNgười trẻ không nên trở lại TP.HCM trong những ngày cách ly xã hộiDành hơn 3 tỉ đồng xây nhà trọ miễn phí cho người lao động nghèoDu học sinh cách ly chung với Chí Tài: ‘Chú hoà đồng và vui tính’

>> Xem thêm: 

Cô Minh Hiếu lại gây bão MXH với màn lên đồ rực rỡ hết nấc, ai chơi lại cô đây!

3 cách hái ra tiền bằng đam mê ăn uống, hội “cuồng ăn tuyệt đối đừng bỏ qua

4 năm sau ngày mất, Đạt Cỏ - bản sao Tuấn Hưng một thời đã đạt được ước mơ có nút bạc YouTube

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều