Loading...

15 bà mẹ có thai lớn tuổi nhất thế giới: Tất cả đều có 1 điểm khác biệt với cô dâu 62 tuổi

Đây là danh sách Top 15 bà mẹ mang thai và sinh con lớn tuổi nhất thế giới. Trong số những người sinh con thành công, người "già" nhất mới chỉ 59 tuổi, ít hơn chị...

Chúng ta thường tin rằng với tuổi tác, khả năng thụ thai và sinh nở giảm đi. Thông thường, tuổi sinh đẻ thường là khi chúng ta trẻ, còn sức lực và thời gian để chăm sóc con cái. Nhưng tiến bộ khoa học và công nghệ đã đảo ngược quy luật tự nhiên. Kết quả là, những gì trước đây dường như là không thể, bây giờ là một điều phổ biến.

Mang thai và sinh nở không phải là một ngoại lệ. Trong bài viết này, tài liệu thống kê sẽ cung cấp cho bạn danh sách các bà mẹ già nhất thế giới.

Trong một clip mới đây, cô dâu Thu Sao (62 tuổi) cho biết đã mang bầu và cho rằng đây là kì tích trong thời buổi hiện nay. Trước thông tin này, chúng ta cùng tìm hiểu điều này có xảy ra ở nhiều Phụ nữ khác trên thế giới hay không?

15 bà mẹ có thai lớn tuổi nhất thế giới: Tất cả đều có 1 điểm khác biệt với cô dâu 62 tuổi - ảnh 1

Cô dâu Thu Sao chia sẻ hình ảnh mang bầu trên mạng xã hội

Mang thai ở tuổi 50 và hơn thế nữa

Gần đây, việc phụ nữ mang thai trên 50 tuổi đã trở nên chuyện khả thi hơn. Điều này có được là do các nghiên cứu và công nghệ gần đây trong lĩnh vực sinh đẻ, và đặc biệt là hiến trứng tạo cơ hội làm mẹ cho những phụ nữ đã mãn kinh.

Theo định nghĩa, nếu trong 12 tháng liên tục mà không có kinh nguyệt thì phụ nữ được xem là đã tắt kinh/mãn kinh. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, chu kỳ kinh nguyệt trở nên bất thường và cuối cùng dừng lại.

Đồng thời, ngay cả khi chu kỳ vẫn đều đặn, chất lượng trứng của phụ nữ ở độ tuổi 40 trở đi vẫn thấp hơn so với phụ nữ trẻ. Vì vậy, khả năng thụ thai để có một em bé khỏe mạnh sẽ giảm dần theo thời gian.

Cụ thể hơn, điều này thường xảy ra sau tuổi 42. Điều quan trọng cần lưu ý là đồng hồ sinh học ở phụ nữ rất riêng biệt và khác nhau giữa các phụ nữ.

Trong hầu hết các trường hợp, sinh con muộn thường là phải nhờ đến thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, trong lịch sử của nhiều bà mẹ sinh con ở tuổi 50, có rất nhiều ví dụ khi trẻ được thụ thai một cách tự nhiên. Dưới đây là danh sách Top 15 phụ nữ lớn tuổi nhất trong lịch sử nhân loại đã thụ thai theo cách tự nhiên và sinh con .

15 bà mẹ có thai lớn tuổi nhất thế giới: Tất cả đều có 1 điểm khác biệt với cô dâu 62 tuổi - ảnh 2

Top 15 bà mẹ "già" nhất thế giới

Vị trí thứ 15

Catherine Colonges là một phụ nữ Pháp đến từ vùng Togo. Năm 2011, cô sinh ba (1 gái và 2 trai) ở tuổi 52. Vào thời điểm sinh ba, Catherine Colonges đã có hai con trai (30 và 27 tuổi), một con gái (15 tuổi ), và ba đứa cháu. Cô thụ thai tự nhiên với chồng mình khi đó 51 tuổi - ông Alain.

Vị trí thứ 14

Người phụ nữ người Anh, Debbie Hughes, mặc dù đã uống thuốc tránh thai nhưng vẫn đột nhiên mang thai và sinh con trai ở tuổi 53.

Điều đáng chú ý là vào thời điểm đứa trẻ này chào đời (năm 2011), Debbie Hughes đã có hai con trai và hai cháu gái. Debbie Hughes cũng có một cô con gái nhưng không may thiệt mạng năm 18 tuổi.

15 bà mẹ có thai lớn tuổi nhất thế giới: Tất cả đều có 1 điểm khác biệt với cô dâu 62 tuổi - ảnh 3

Vị trí thứ 13

Lucy Gauss Kenney người Mỹ, năm 1880 bà cũng đã sinh thêm một đứa con ở tuổi 53 tuổi.

Vị trí thứ 12

Solange Couto dos Santos là một nữ diễn viên người Brazil. Năm 2010, nữ diễn viên kết hôn với một sinh viên trẻ hơn cô 30 tuổi. Lúc đó cô đã có hai con. Năm 2011, Solange Couto dos Santos ở tuổi 54 đã sinh đứa con thứ ba.

15 bà mẹ có thai lớn tuổi nhất thế giới: Tất cả đều có 1 điểm khác biệt với cô dâu 62 tuổi - ảnh 4

Vị trí thứ 11

Năm 2009, một phụ nữ 54 tuổi ở Israel đã sinh ra một cặp song sinh (một trai và một gái) từ người chồng 71 tuổi của mình. Đó là lần đầu tiên chồng bà được làm cha. Trong khi người phụ nữ này đã có con từ cuộc hôn nhân đầu tiên trước đó.

Vị trí thứ 10

Aracelia Garcia (54 tuổi) người Mỹ đã sinh con vào năm 2000 đã khiến các bác sĩ bất ngờ bằng cách thụ thai mà không dùng thuốc nội tiết tố rồi sinh con (bằng phương pháp Cesarean) với 3 em bé gái khỏe mạnh, lần lượt được đặt tên là: Arianna, Brianna và Cecelia (theo kiểu tên viết tắt A, B, C).

15 bà mẹ có thai lớn tuổi nhất thế giới: Tất cả đều có 1 điểm khác biệt với cô dâu 62 tuổi - ảnh 5

Vị trí thứ 9

Người phụ nữ Anh - Elizabeth Greenhill năm 1669 ở tuổi 54 đã sinh đứa con thứ 39 của mình. Tổng cộng Elizabeth đã sinh 38 lần (mang thai đơn 37 lần và một lần sinh đôi). Tất cả các con của cô đều sống khỏe mạnh.

Elizabeth Greenhill cũng là người giữ kỷ lục về số lần sinh thành công và là một trong những bà mẹ có số lượng con lớn nhất trong lịch sử loài người.

Bản thân Elizabeth cho biết, nếu không phải vì chồng cô đã qua đời trước khi sinh đứa con thứ 39, cô có thể đã sinh thêm hai hoặc ba đứa con nữa.

Vị trí thứ 8

Người phụ nữ Anh, bà Kathleen Campbell vào năm 1987 đã sinh thêm một cậu con trai ở tuổi 55. Đến thời điểm đó, cô đã là mẹ của 6 đứa con ở độ tuổi 16-22. Kathleen đã sinh đứa con thứ 7 với người chồng 65 tuổi của mình.

Vị trí thứ 7

Bà Leontina Albina người Chile đã sinh con vào năm 1981 ở tuổi 55.

Vị trí thứ 6

Bà Raisa AkhADEeva người Nga đến từ Ulyanovsk năm 2008 đã sinh đứa con đầu lòng ở tuổi 56.

Khi sinh ra, bé trai nặng khoảng 1,1 lb và có chiều cao 1,6 ft. Vào thời điểm đó, chồng cô đã có 3 đứa con với vợ cũ nhưng họ luôn muốn có một đứa con chung.

Vị trí thứ 5

Một người phụ nữ đến từ Kiev (Ukraine), không rõ tên, năm 2008 đã trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất Ukraine Ukraine sinh con. Lúc đó bà đã 57 tuổi. Bà sinh con trai bằng phương pháp sinh mổ. Khi sinh ra, em bé nặng tới 8,6 lb. Đó là đứa con thứ tư của bà.

Chặng đường nuôi con của người phụ nữ này cũng rất gập gềnh, cô con gái đầu lòng của bà qua đời ở tuổi 20, sau đó bà cố gắng sinh con lần nữa, nhưng cặp song sinh (con trai) lại chẳng may qua đời chỉ 10 ngày sau khi sinh. Vì vậy, bà luôn muốn có một đứa con, bản thân đã duy trì một lối sống lành mạnh và mong muốn của cuối cùng cũng đã được thực hiện thành công.

Vị trí thứ 4

Natalya Surkova người Nga đã trở thành người mẹ già nhất của Nga. Năm 1996, người phụ nữ này đã 57 tuổi, có hai con trưởng thành, thì tiếp tục sinh được một cô con gái.

Khi sinh ra, cô gái nặng 7,6 lb và có chiều cao 1,7 ft. Cô đã mang thai sau 1,5 năm điều trị nội tiết tố. Surkova vốn là một người mẹ đã ly dị của hai đứa con trưởng thành, bà quyết định sinh thêm một đứa con vì người bạn đời mới của mình chưa từng có con.

Vị trí thứ 3

Một phụ nữ người Mỹ tên là Ruth Kistler vào năm 1956 đã sinh một cô con gái ở tuổi 57. Thời điểm mang thai của bà có trước sự ra đời của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nên Kistler trở thành một trong những phụ nữ lớn tuổi nhất được cho là đã thụ thai tự nhiên.

Bà sinh vào tháng 6 năm 1899, bà mất năm 1982, ở tuổi 82 hoặc 83. Con gái bà lúc đó 25 hoặc 26 tuổi.

Vị trí thứ 2

Bà Dawn Brooke, đến từ đảo Guernsey (thuộc Vương quốc Anh) vào năm 1997 đã sinh một cậu bé trai bằng cách sinh mổ ở tuổi 59 tuổi. Liệu pháp hormon đã giúp bà có thai và mang thai bất ngờ. Người ta đã suy đoán rằng liệu pháp thay thế hormone mà cô sử dụng có thể đã góp phần vào khả năng rụng trứng trong thời kỳ mãn kinh trước đó.

Dawn Brooke là người mẹ già nhất trong lịch sử nhân loại, người đã thụ thai theo cách tự nhiên và sinh ra một đứa trẻ còn sống ở tuổi 59.

15 bà mẹ có thai lớn tuổi nhất thế giới: Tất cả đều có 1 điểm khác biệt với cô dâu 62 tuổi - ảnh 6

Vị trí thứ 1

Có thông tin cho rằng vị trí số 1 thuộc về bà Wenick Ellen Ellis, người vào năm 1776 đã sinh đứa con thứ 13, ở tuổi 72. Thật không may, điều kỳ diệu đã không xảy ra - em bé đã không được sinh ra thành công.

*Theo MotherHow

>> Xem thêm: 

Nữ giới nên cẩn thận với 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm khi còn trẻ

2 vùng nhạy cảm trên cơ thể nữ giới cần được giữ ấm, không nên tùy tiện chà xát vì hậu quả rất khôn lường

5 lỗi sai điển hình khi đi vệ sinh mà nhiều người dễ mắc phải, không sửa ngay là rất tai hại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều