Loading...

141 người thiệt mạng hoặc mất tích vì mưa lũ ở Trung Quốc

.

Ngày 11.7, giới chức tỉnh Giang Tây nâng mức ứng phó khẩn cấp nhằm kiểm soát lũ trong tỉnh từ mức 2 lên mức 1, mức cao nhất trong hệ thống ứng phó khẩn cấp có 4 mức của Trung Quốc, theo Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN).
Tối 10.7, CGTN cũng đã đưa tin mưa to liên tục đẩy mực nước trên sông Dương Tử đoạn chảy qua huyện Bà Dương thuộc tỉnh Giang Tây vượt mức cảnh báo tới 3 m và vượt mức kỷ lục được ghi nhận trong trận “đại hồng thủy” (lũ lớn) vào năm 1998. CGTN không nói rõ mực nước trên sông Dương Tử đoạn chảy qua huyện Bà Dương đo được bao nhiêu. Mực nước cao kỷ lục được ghi nhận trong trận “đại hồng thủy” trên sông Dương Tử năm 1998 là 39,18 m, theo Tân Hoa xã. Trận lũ lớn khi đó đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 người.
Cũng theo CGTN, mưa to đã gây ngập nặng ở huyện Bà Dương, khiến nhiều người bị mắc kẹt. Tối 8.7, một đoạn đê dài 50 m trong huyện này bị vỡ, khiến 9.000 người phải sơ tán và hơn 10 km2 đất nông nghiệp bị ngập. Một đoạn phim do CGTN phát cho thấy ngày 9.7 toàn bộ khu vực có đê vỡ chìm trong nước lũ.
Sông Dương Tử đang hứng đợt lũ lớn nhất trong 2 thập niên qua. Tính đến 14 giờ ngày 10.7 đã có 141 người thiệt mạng hoặc mất tích và 33,85 triệu người bị ảnh hưởng do lũ lụt ở 27 tỉnh và khu tự trị của Trung Quốc. Hơn 1,7 triệu người phải sơ tán và 22.000 ngôi nhà bị sập, thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính lên tới 61,79 tỉ nhân dân tệ (khoảng 200.000 tỉ đồng), theo CGTN.
Tin liên quanCảnh báo đỏ: hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc sắp tràn bờTrung Quốc nâng ứng phó lũ khẩn cấp lên sát mức cao nhất ở sông Dương TửNhật Bản, Trung Quốc ra sức chống lũ

>> Xem thêm: 

Hướng đi của Nga được xác định theo vị trí địa lý

Vaccine của Novavax (Mỹ) tạo được phản ứng miễn dịch với Covid-19

Tưởng chỉ vứt đi, bao bì bánh kẹo bỗng hóa tác phẩm nghệ thuật qua bàn tay của anh chàng Nhật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều