13/10: Ngày Quốc tế thả rông và lý do chị em phụ nữ không nên mặc áo ng.ự.c nữa

Đây là một vấn đề đã gây tranh cãi trong nhiều thập kỷ. Bạn muốn mặc áo ng.ự.c hay thích "thả rông"?

Có lẽ bạn đã biết, hôm nay là thứ 6 ngày 13, một ngày được xem là đen đủi nhất trong năm. Nhưng cũng chỉ riêng hôm nay có thể xem là... ngày hạnh phúc đối với cánh mày râu.

Vì sao? Vì 13/10 chính là ngày Quốc tế Không áo ng.ự.c - ngày mà mọi phụ nữ trên thế giới được phép "thả rông" để tận hưởng cảm giác tự do trong suốt 24h mà không ai được phép đánh giá.

13/10: Ngày Quốc tế thả rông và lý do chị em phụ nữ không nên mặc áo ng.ự.c nữa - ảnh 1

Tuy nhiên, bên cạnh 2 lợi ích rõ ràng là cảm giác tự do với phụ nữ và... bổ mắt cho phái mạnh, việc cởi bỏ áo ng.ự.c có tác dụng gì không? Trên thực tế, đây là một vấn đề gây tranh cãi trong rất nhiều năm.

Trong đó, đội "mặc áo" thì tin rằng áo ng.ự.c chính là cách duy nhất để giảm thiểu tác động của thời gian và trọng lực, giúp ng.ự.c không bị chảy sệ theo thời gian.

Nhưng team thả rông cũng có lý lẽ cực kỳ vững chắc để phản bác lại quan điểm trên, dựa trên rất nhiều nghiên cứu đáng tin cậy. Ví dụ như nghiên cứu kéo dài 15 năm của giáo sư Jean-Denis Rouillo từ ĐH France-Comte (Pháp) đã chỉ ra rằng áo ng.ự.c chẳng làm được gì cho chị em phụ nữ cả, thậm chí còn tệ hơn là không mặc.

13/10: Ngày Quốc tế thả rông và lý do chị em phụ nữ không nên mặc áo ng.ự.c nữa - ảnh 2

Áo ng.ự.c khiến ng.ự.c phụ nữ xập xệ hơn?

"Về y học, vật lý, giải phẫu - bộ ng.ự.c của bạn chẳng được lợi lộc gì khi chống lại trọng lực cả." - Rouillo chia sẻ.

"Trái lại, nó còn... xập xệ hơn so với khi không mặc."

Tiến sĩ Stafford Broumand tại New York - một người không liên quan đến nghiên cứu của Rouillo cũng tỏ ra đồng tình. "Ở phụ nữ trẻ, việc không mặc áo ng.ự.c có thể kích thích sản sinh collagen - thứ giúp làm tăng độ co giãn và độ cao của ng.ự.c". Hay nói cách khác, những người không mặc áo ng.ự.c có tiềm năng sở hữu một bộ ng.ự.c nhô cao, giàu sức sống hơn.

Tóm lại, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc mặc áo ng.ự.c không giúp ích gì để cải thiện vẻ đẹp của vòng 1. Nhưng không chỉ vậy, một số nghiên cứu khác còn cho thấy mặc áo ng.ự.c có thể đem lại những hiệu ứng không tốt cho sức khỏe của phụ nữ .

13/10: Ngày Quốc tế thả rông và lý do chị em phụ nữ không nên mặc áo ng.ự.c nữa - ảnh 3

Cụ thể, người đứng đầu nghiên cứu này là giáo sư Robert Mansel từ ĐH Bệnh viện xứ Wales và bác sĩ Simon Cawthorn. Họ thực hiện một thí nghiệm kéo dài 6 tháng, về ảnh hưởng của áo lót đối với những cơn đau ng.ự.c của phụ nữ.

Trong thí nghiệm, 100 phụ nữ sẽ không mặc áo ng.ự.c trong 3 tháng, rồi quay trở lại thói quen mặc áo trong 3 tháng tiếp theo. Kết quả, số ngày bị đau ng.ự.c của họ giảm xuống 7% kể từ lúc không mặc áo ng.ự.c nữa.

Tuy vậy, đội ủng hộ mặc áo ng.ự.c cũng có cái lý của họ. Theo Deborah Orr - một chuyên gia rất uy tín từ Guardian cho rằng lý do áo ng.ự.c ra đời là để phụ nữ tự tin hơn về mặt tâm lý, thẩm mỹ, và phù hợp để họ chơi thể thao.

13/10: Ngày Quốc tế thả rông và lý do chị em phụ nữ không nên mặc áo ng.ự.c nữa - ảnh 4

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy khi không mặc áo ng.ự.c, núm nhũ hoa của phụ nữ lại phát triển mạnh, khiến nó lớn và ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ.

Thăm dò ý kiến Bạn có ủng hộ ngày Quốc tế "thả rông"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Không ý kiến!

Không, ngại lắm!

13/10: Ngày Quốc tế thả rông và lý do chị em phụ nữ không nên mặc áo ng.ự.c nữa - ảnh 5 13/10: Ngày Quốc tế thả rông và lý do chị em phụ nữ không nên mặc áo ng.ự.c nữa - ảnh 6
Nguồn: Viral Thread

>> Xem thêm: 

Bán đảo Triều Tiên căng thẳng, Mỹ diễn tập sơ tán công dân

Làm thế nào để nhận biết kẻ nói dối? Hãy để chuyên gia Poker giúp bạn

Nguy hiểm hình ảnh các nhân viên sở thú bắt hổ xổng chuồng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều