Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng

Dù khó tin nhưng chiều cao và trí thông minh lại có mối liên hệ đặc biệt với nhau.

1. Chơi được loại nhạc cụ nào đó

12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 1 12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 112 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 3

Các nghiên cứu cho thấy việc chơi một dụng cụ âm nhạc nào đó giúp phát triển các khả năng khác của con người từ khi còn bé. Việc học nhạc trong 1 tháng có thể giúp trẻ từ 4-6 tuổi cải thiện đáng kể điểm kiểm tra các môn trên lớp và việc học cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn thành thục một nhạc cụ bất kỳ, có thể sự thông minh của bạn không chỉ dừng lại ở đó.

2. Bạn là anh chị cả trong nhà

Một nghiên cứu thú vị đã chỉ ra rằng, những anh chị cả trong nhà thường có IQ vượt trội hơn so với các em. Đây là lý do vì sao anh chị chúng ta thường thành công hơn về một mặt nào đó so với các em trong gia đình.

3. Có thân hình mảnh mai

12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 1 12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 112 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 6

Năm 2006, một cuộc khảo sát kỳ lạ được thực hiện và kết quả là những người có vòng eo càng lớn thì tư duy lại càng kém nhanh nhạy. Theo các nghiên cứu khác, trẻ em học kém khi ở độ tuổi 10-11 tuổi có thể sẽ bị béo mập khi chạm ngưỡng 40. Nhiều khả năng, những người thông minh hơn sẽ có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ nên sức khỏe sẽ luôn tốt và chẳng mấy khi bị mập.

4. Bú sữa mẹ từ khi còn nhỏ

Các nhà khoa học từ Anh và New Zealand đã nghiên cứu khoảng 3.000 trẻ em và phát hiện ra rằng, những em bé bú sữa mẹ hoàn toàn từ lúc sơ sinh có IQ cao hơn những em bé uống sữa ngoài. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người có một loại gen nhất định. Và việc liên quan mật thiết như thế nào giữa loại gen này và việc bú sữa mẹ vẫn chưa có được kết quả hoàn chỉnh.

5. Thích đọc sách ngay từ khi còn nhỏ

12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 1 12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 112 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 9

Bạn có nhớ về ngày đầu tiên trong đời khi đọc sách? Có thể bạn là người rất thông minh nếu ngay từ nhỏ đã hứng thú đọc sách. Đã có 2.000 cặp sinh đôi được nghiên cứu và kết quả cho thấy những em bé thích đọc sách từ nhỏ đạt được điểm số cao hơn và thành công hơn về sau này. Các tác giả của cuộc nghiên cứu này tin rằng, đọc sách ngay từ bé giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ cũng như kỹ năng rất tốt cho con người.

6. Thuận tay trái

Các dữ liệu cho thấy tội phạm thông minh đa số đều thuận tay trái. Các chuyên gia vẫn chưa giải thích được hiện tượng này. Người thuận tay trái thường có tư duy sáng tạo và phương pháp giải quyết vấn đề mới mẻ. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy có thể trí tuệ của bạn không hề tầm thường.

7. Hay lo lắng

12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 1 12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 112 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 12

Càng ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh những người hay lo lắng có thể thông minh hơn bình thường. Có thể đó là do họ hay nghĩ về hậu quả của hành động và cố gắng đảm bảo làm việc thận trọng nên luôn đạt được kết quả tốt hơn.

8. Chiều cao vượt trội

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Princeton, Mỹ cho thấy sinh viên có chiều cao vượt trội thì thành tích học tập cũng hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa. Vì vậy, hãy tự hào nếu bạn sở hữu chiều cao ấn tượng vì biết đâu trí thông minh của bạn cũng rất cao.

9. Bạn hài hước

12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 1 12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 112 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 15

Sự hài hước và trí thông minh có mối liên hệ với nhau. Trong một nghiên cứu, khoảng 400 sinh viên đã được kiểm tra IQ và đa số những người thông minh đều hài hước và thú vị.

10. Có tính tò mò

Một giáo sư tâm lý tại một trường đại học ở London, Anh kết luận: tò mò là một đặc điểm quan trọng của người thông minh. Những người tò mò thường có sự tinh tế hơn và về lâu dài, họ quan tâm đến việc khám phá những điều mới mẻ.

11. Cầu toàn

Những người thông minh thường là người cầu toàn. Họ không bao giờ thực sự hài lòng với mọi thứ. Nếu chơi thể thao, họ sẽ dành nhiều thời gian để chơi thật tốt. Và nếu họ không hài lòng với diện mạo của mình thì sẽ liên tục thay đổi và chăm sóc bản thân nhiều hơn.

12. Chữ viết lộn xộn

12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 1 12 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 112 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy có thể bạn thông minh hơn mình tưởng - ảnh 18

Những người có khả năng sáng tạo thường hay mắc chứng rối loạn và chữ viết lộn xộn là một trong những biểu hiện cho thấy có thể bạn sở hữu trí tuệ vượt bậc.

>> Xem thêm: 

Những lưu ý và cách chuẩn bị khi cho bé đi mẫu giáo

Cẩm nang giúp tuổi Thìn thăng tiến trong công việc năm 2019

Robot mai mối giúp các đôi người Nhật chỉ ngồi im cũng tán được nhau

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều