Loading...

12 bác sỹ tử vong trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 tại Philippines

Philippines đã có 12 bác sĩ đã tử vong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Ngày 29/3, Chủ tịch Ủy ban lập pháp của Hiệp hội Y khoa Philippines, ông Oscar Tinio xác nhận, Philippines đã có 12 bác sĩ đã tử vong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

12 bác sỹ tử vong trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 tại Philippines - ảnh 1

Một con đường vắng vẻ ở thủ đô Manila, Philippines. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Oscar Tinio, do tính chất công việc của nhân viên y tế phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nên khả năng lây nhiễm từ người bệnh là rất lớn. Hiện có hơn 5% nhân viên y tế của Philippines đang được cách ly theo dõi.

Người đứng đầu Ủy ban lập pháp Hiệp hội Y khoa Philippines nhấn mạnh, hiện tình trạng thiếu bác sỹ tại Philippines rất nghiêm trọng với tỷ lệ lên đến 1 bác sỹ phải điều trị cho 40.000 bệnh nhân. Ông Oscar Tinio đã kêu gọi Bộ Y tế Philippines cần mở rộng việc cung cấp các vật tư y tế cho các bệnh viện cả công và tư, bao gồm khẩu trang và thiết bị bảo hộ cá nhân.

Bộ Y tế Philippines ngày 29/3 thông báo, số ca mắc Covid-19 tại Philippines tăng mạnh với thêm 343 ca mới, mức tăng trong ngày cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số lên 1.418 ca và số tử vong tăng thêm 3 ca lên 71 ca./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Ô tô lao thẳng vào cảnh sát ngăn chặn bạo loạn ở New York khiến 2 người bị thương, thị trưởng đau xót: Tôi biết người ta đang tức giận và đau đớn...

Nghệ sĩ trẻ đưa lời nói cuối cùng của George Floyd lên bầu trời nước Mỹ

Cảnh báo đỏ: Đại tuyệt chủng lần 6 đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với mọi dự báo, lỗi hoàn toàn do con người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều