Loading...

117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh đã hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất

Đúng 10 giờ 54 phút ngày 24.2, máy bay chở hàng Boeing B777-FB5 của hãng Korean Air Cargo mang số hiệu KE351 xuất phát từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) chở 110.000 liều vắc...

Các lô vắc xin Covid-19 sau khi thông quan sẽ được vận chuyển về Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) và bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 8 độ C.
117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh đã hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Máy bay chở vắc xin Covid-19 đang được khử khuẩn tại sân bay

Ảnh: D.T

Trước đó, ngày 1.2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký văn bản phê duyệt có điều kiện vắc xin do nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Vắc xin phòng Covid-19 được phê duyệt (Covid-19 vaccine AstraZeneca) do Công ty AstraZeneca sản xuất. Công ty CP vắc xin Việt Nam nhập khẩu. Vắc xin được đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 8 liều, mỗi liều 0,5ml.
Theo Bộ Y tế, trước mắt, trong quý 1 này, 50.000 liều vắc xin đầu tiên sẽ về đến Việt Nam. Sẽ có 30 triệu liều vắc xin được cung cấp cho Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay, thay vì kéo dài đến hết năm, như dự kiến ban đầu.
Đây là số lượng lớn mà Việt Nam có thể mua, sau thời gian đàm phán, trong lúc nhu cầu vắc xin đang tăng rất cao tại các quốc gia.
Cục Khoa học Công nghệ (Bộ Y tế) sẽ là đầu mối triển khai đánh giá tính an toàn dịch đối với vắc xin Covid-19 AstraZeneca. Lãnh đạo Cục cho biết, giai đoạn này sẽ được triển khai rất khẩn trương, đáp ứng nhu cầu chống dịch khẩn cấp. Vắc xin đã được tiêm rộng rãi đáp ứng miễn dịch tốt, trước khi về Việt Nam.

>> Xem thêm: 

Quảng Nam: Nam sinh lớp 9 trêu bạn bè, giả văn bản cho cả tỉnh nghỉ học vì Covid-19

TP.HCM: Nhà thu mua phế liệu cháy dữ dội, người dân nỗ lực cứu tài sản nhưng phải tháo chạy thoát thân

Cận cảnh việc lắp đặt cây ATM gạo đầu tiên tại Hải Dương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều