Loading...

100.000 lọ thuốc đặc trị Covid-19, sản xuất bởi hãng dược lớn nhất thế giới đã về đến Việt Nam

100.000 lọ thuốc Remdesivir sản xuất bởi hãng dược Mylan (thuộc tập đoàn Pfizer – Hãng dược gần 200 năm tuổi lớn nhất thế giới) đã về Việt Nam theo đơn hàng...

Lô thuốc này đã được chuyển tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19. Dự kiến 100.000 lọ tiếp theo sẽ được đưa về để tài trợ điều trị bệnh nhân nặng Covid-19.

Theo nguồn tin mới nhất, 100.000 lọ thuốc vừa được chuyển tới các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nằm trong lô 200.000 lọ Remdesivir được nhập khẩu theo đơn tài trợ của Tập đoàn DB - Cổ Đông Sáng Lập Tập Đoàn Ecopark;

200.000 lọ thuốc Remdesivir này được sản xuất bởi hãng dược Mylan, thuộc tập đoàn Pfizer của Mỹ, có trụ sở tại NewYork. Tính đến thời điểm hiện tại, Pfizer là hãng dược lớn và lâu đời nhất thế giới với lịch sử 172 năm. Hãng dược này nổi tiếng với Vaccine Covid-19 Pfizer; Doanh thu năm 2020 của hãng dược này đạt hơn 50 tỷ USD.

Theo nguồn tin mới nhất, lô thuốc này đã được chuyển đến ủng hộ các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Hà Nội, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên, Lâm Đồng, Nghệ An….. 100.000 lọ còn lại đang được nhà tài trợ vận chuyển về Việt Nam, dự kiến sẽ về Việt Nam trong vài ngày tới. Theo tính toán, 200.000 lọ thuốc Remdesivir được trao tặng lần này, sẽ giúp các địa phương điều trị hiệu quả cho số bệnh nhân từ 20.000 – 30.000 người.

100.000 lọ thuốc đặc trị Covid-19, sản xuất bởi hãng dược lớn nhất thế giới đã về đến Việt Nam - ảnh 1

Lô thuốc Remdesivir được Ecopark trao tặng TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, đã có một số lô thuốc trị Covid-19 nhập về nước ta. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, 200.000 lọ là số lượng thuốc Remdesivir lớn nhất được sản xuất bởi hãng dược lớn nhất thế giới, được nhập về Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn nhất. Trước khi số dược phẩm này được trao tận tay chính quyền các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng của Covid-19, không có bất cứ thông tin nào về lô thuốc tài trợ này được thông tin ra ngoài;

Được biết, Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân COVID-19 từ 22/10/2020. Với khả năng rút ngắn thời gian chữa trị và đẩy nhanh phục hồi ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị. Đây là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

Tại Hoa Kỳ, thuốc Remdesivir được bán với giá 520 USD/lọ, hoặc 3.120 USD/liệu trình điều trị. Các bệnh viện sẽ dùng thuốc này điều trị cho bệnh nhân có bảo hiểm tư nhân (theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) và Gilead Science - nhà sản xuất thuốc). Ngoài ra, giá sẽ được đặt ở mức 390 USD/lọ, hoặc 2.340 USD/liệu trình điều trị với bệnh nhân được bảo hiểm do chính phủ tài trợ.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

>> Xem thêm: 

CSGT bắt nam thanh niên đua xe quỳ xuống bên nạn nhân, hét lớn: Đã thấy tác hại chưa? Quỳ xuống

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em phải có sự đồng ý của phụ huynh

Người cha mặc quần rách, đạp xe cùng vợ con về quê: Điều ước xót xa cuối hành trình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều