10.000 rắn đuôi chuông bị giết trong lễ hội truyền thống của Mỹ

Người phụ nữ la hét đến khản giọng khi thấy gã trai trẻ cầm đuôi con rắn quay vài vòng, ngay cạnh là người đàn ông trung niên để con vật quấn quanh cổ. Đó...

Du khách đến lễ hội cũng có cơ hội được sờ trực tiếp vào rắn đuôi chuông. (Cân nhắc khi xem).

Lễ hội xuất hiện từ năm 1958, khi những người nông dân ở Sweetwater lo ngại về việc nơi đây có rất nhiều rắn. Do vậy, họ bàn với nhau tổ chức các cuộc vây bắt để kiểm soát lượng rắn lớn, tránh cho con người và gia súc bị cắn chết.

Theo Traveltips , mỗi năm người dân ở đây bắt gần 2,5 tấn rắn và nhốt chúng vào một khu vực được bao quanh. Những con rắn này sẽ bị lấy hết nọc độc, không được cho ăn và chờ đến lễ hội để được quyết định số phận. Phần lớn Rắn đuôi chuông sẽ bị lột da để bán cho các nhà máy, thịt của chúng để làm thực phẩm. Độc của chúng sẽ được gửi tới các trung tâm nghiên cứu để chế tạo ra huyết thanh kháng nọc. Mật rắn cũng được du khách mua với số lượng lớn. Người ta tin rằng nó là thần dược giúp đàn ông cường dương.

Thu hút lượng lớn du khách ghé thăm nhưng lễ hội này bị thế giới chỉ trích rất nhiều do mức độ tàn bạo khi công khai giết hàng chục nghìn con rắn. Máu rắn loang lổ khắp lễ hội cũng là một trong những hình ảnh không nhận được sự đồng tình từ nhiều người.

10.000 rắn đuôi chuông bị giết trong lễ hội truyền thống của Mỹ - ảnh 1

Hơn 10.000 con rắn đã bị giết trong một mùa lễ hội. Ảnh: DD.

Nhà báo Jo-Anne McArthur đã đến Sweetwater Jaycees vào mùa xuân năm 2015 và cô bị ám ảnh mãi. "Hình ảnh những du khách la hét trong lễ hội khi nhìn thấy rắn đuôi chuông không làm tôi để tâm. Nỗi ám ảnh với tôi là hàng chục nghìn con rắn bi đối xử thô bạo, bị bắt khỏi tự nhiên và nhốt trong những nơi chật hẹp. Tôi như nghe thấy cả tiếng gào thét, sợ hãi của loài bò sát này".

Tuy vậy, người dân địa phương vẫn khẳng định đây là hành động đúng đắn của họ, vì rắn đuôi chuông rất độc. Họ cần phải bắt chúng lại để bảo đảm cho tính mạng của chính mình.

Năm 2003 là năm đầu tiên lễ hội diễn ra an toàn và thành công, khi không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào bị rắn cắn.

Lễ hội này được coi là một nghi lễ mùa xuân truyền thống, có lịch sử gần 60 năm của Texas. Nó được tổ chức vào dịp cuối tuần thứ 2 của tháng 3 hàng năm. Năm 2017, lễ hội diễn ra trong 4 ngày, từ 9 đến 12/3. Trong đó, lễ hội diễn ra trong 3 ngày chính (10, 11, 12) với ngày đầu tiên là ngày khởi động sự kiện.

Du khách khi tham gia lễ hội thường mặc quần áo dài, dày và đi ủng hoặc giày cao cổ. Có người còn mặc 3 chiếc quần jeans để đề phòng rắn cắn.

Anh Minh |

Ngôi đền rắn độc bò lổm ngổm quanh du khách
10.000 rắn đuôi chuông bị giết trong lễ hội truyền thống của Mỹ - ảnh 2Khách sạn
4510.000 rắn đuôi chuông bị giết trong lễ hội truyền thống của Mỹ - ảnh 3Nhà hàng
2910.000 rắn đuôi chuông bị giết trong lễ hội truyền thống của Mỹ - ảnh 4Tham quan
48710.000 rắn đuôi chuông bị giết trong lễ hội truyền thống của Mỹ - ảnh 5 Giải trí
3410.000 rắn đuôi chuông bị giết trong lễ hội truyền thống của Mỹ - ảnh 6Mua sắm
30

>> Xem thêm: 

Việt Nam không có đại diện trong top hãng bay rẻ nhất thế giới

Vì sao thánh sống Ấn Độ từ bỏ cuộc đời trần tục

Hành khách đi máy bay bị bắt vì tiểu tiện vào ghế

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều