Loading...

10 tỷ đồng mua nhà vùng ven hơn hẻm trung tâm Sài Gòn

Có 10 tỷ, tôi thà ra vùng ven mua mấy trăm mét đất, xây biệt thự có bể bơi, có chỗ trồng cây cảnh, chỗ ăn uống vui chơi ngoài trời.

Trả lời cho câu hỏi "10 tỷ đồng đầu tư nhà phố dự án hay nội thành?", độc giả ThAngArt  cho rằng: " Tại sao không qua ven đô mua đất xây nhà to? Quan trọng là công việc làm ở đâu để tính toán cung đường thuận tiện. Nếu đường thuận tiện thì ở cách trung tâm 20-30 km rồi mua ôtô đi lại cho sướng. Chứ tội gì chui rúc trong hẻm rồi ôtô cũng không vào được, chi phí cũng cao. Ở cũng không trong lành".

Đồng quan điểm, bạn đọc Việt Dũng  chỉ ra những điểm vượt trội khi mua nhà vùng ven: "Có 10 tỷ tôi ra vùng ven mua mấy trăm mét đất, xây biệt thự có bể bơi, có chỗ trồng cây cảnh, chỗ ăn uống vui chơi ngoài trời. Tội gì vào hẻm trong thành phố làm gì? Trong khi đó cần gì thì đi ôtô vào nội thành đâu có xa lắm đâu".

Trong khi đó, độc giả  Hung  lại làm một bài toán kinh tế xung quanh quyết định lựa chọn mua nhà vùng ven hay nội thành: "Nếu bỏ 10 tỷ đồng để mua đi bán lại thì chọn nhà gần trung tâm đầu tư. Còn nếu mua để ở thì hàng ngày vẫn phải đi làm kiếm sống, đâu tận dụng được mặt bằng căn nhà để kinh doanh? Thà đi ra xa chút có không gian sinh hoạt tốt hơn. Chỗ tôi chỉ cần bỏ bốn tỷ là mua được căn biệt thự song lập diện tích 130 m2, một trệt, một lầu, bảo vệ 24/24, gần bờ sông thoát mát. Tiện ích bệnh viện, siêu thị cách hai km, con muốn học trường tư, Quốc tế có xe đón tận nhà.... Còn lại số tiền đầu tư cái khác hoặc gửi ngân hàng mỗi năm cũng có vài trăm triệu tiền lãi dư nuôi hai con ăn học".

"Với số vốn 10 tỷ, tôi mua đất khu vực An Lạc, Bình Tân tầm năm tỷ và đầu tư xây căn nhà một hầm, một trệt, lửng và bốn lầu. Bốn lầu trên tôi cho thuê 15 phòng trọ cao cấp, mỗi tháng thu nhập tầm 45 triệu; tầng lửng và tầng trệt để ở; tầng hầm đậu xe và có thang máy đi thẳng từ tầng hầm lên bốn lầu trên nên cũng không ảnh hưởng đến không gian tầng chủ nhà đang ở. Tính ra mỗi năm tôi thu nhập tầm trên 500 triệu đồng và giá nhà đất tăng tương đương 10%, như vậy bài toán của tôi rất hiệu quả và an toàn", độc giả  Trần Ngọc Đỉnh  phân tích thêm.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

10 tỷ đồng mua nhà vùng ven hơn hẻm trung tâm Sài Gòn - ảnh 1
Nên mua đất vùng ven rộng hay nhà trung tâm Sài Gòn tiện ích? 10 tỷ đồng mua nhà vùng ven hơn hẻm trung tâm Sài Gòn - ảnh 2
10 tỷ đồng mua nhà vùng ven hơn hẻm trung tâm Sài Gòn - ảnh 3
Tôi thà bỏ 3 tỷ đồng mua chung cư còn hơn nhà phố mini trong hẻm 10 tỷ đồng mua nhà vùng ven hơn hẻm trung tâm Sài Gòn - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Việt Nam hơn Thái Lan về phong độ, chưa vượt được đẳng cấp

Không vay tiền mua đất, tôi sẽ không có nhà to, xe đẹp

Tôi không còn sợ thua khi xem đội tuyển Việt Nam đá bóng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều