Loading...

10 triệu bạn trẻ tìm hiểu an toàn tình dục

​Nhiều bạn trẻ có thêm kiến thức về phòng tránh thai, các bệnh lây qua đường tình dục... trong sự kiện "Giáo dục tình dục an toàn" diễn ra ở TP HCM....

"Giáo dục tình dục an toàn cho giới trẻ" là chương trình nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của người trẻ Việt, vừa được tổ chức bởi thương hiệu Durex, với sự hợp tác của trung tâm ICS - tổ chức phi chính phủ về quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT+ ở Việt Nam, các chuyên gia y tế, những người trẻ có tầm ảnh hưởng trên các trang mạng Xã hội cùng 12 trường đại học tại TP HCM.

Khi triển khai chương trình, Ban tổ chức đã đưa ra 3 chủ đề được các bạn trẻ quan tâm như cách phòng tránh thai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bao cao su. Các chủ đề này được lồng ghép truyền tải trong video, bài giảng của dự án.

Sau chưa đầy 2 tháng, chuỗi 3 video giáo dục về tình dục an toàn thu hút 13,3 triệu lượt xem, 3.149 lượt chia sẻ, 9.578 bình luận trên website, youtube, facebook. 

Hội thảo còn được tổ chức tại 12 các trường đại học với sự tham gia của 3.000 bạn trẻ. Chương trình ước tính đã tiếp cận đến 10 triệu người trẻ Việt. Không chỉ bạn trẻ mà các bậc phụ huynh cũng tìm thấy phương pháp tiếp cận phù hợp hơn trong nỗ lực giáo dục về giới tính cho con.

10 triệu bạn trẻ tìm hiểu an toàn tình dục - ảnh 1

Sinh viên các trường đại học tham dự hội thảo, xem video, nghe chia sẻ về các biện pháp an toàn dục. 

Đại diện Ban tổ chức cho biết, giáo dục tình dục an toàn là đề tài không mới nhưng thay cho lối mòn bài giảng mang nặng lý thuyết, chương trình đã truyền tải kiến thức đến các bạn trẻ theo hình thức mới. Chuỗi video mang tên "Biệt đội Ba con sói" được thể hiện trực quan, dễ hiểu, khéo léo giúp các chủ đề giới tính thầm kín không còn khô cứng, nhạy cảm, người trẻ không ngần ngại khi công khai theo dõi. Cởi mở, thú vị và thiết thực là mấu chốt mang đến sự thành công của chương trình.

10 triệu bạn trẻ tìm hiểu an toàn tình dục - ảnh 2

Nội dung được truyền tải trực tuyến trước đó giúp thu hút nhiều người tham gia hội thảo. 

"Giáo dục tình dục an toàn cho giới trẻ" còn có sự chung tay từ phía gia đình, nhà trường và xã hội. Sự cố vấn từ bác sĩ, chuyên gia sức khỏe giới tính nhằm đảm bảo nội dung được kiểm duyệt và thông tin kiến thức đều mang tính chính xác. 

Hai cố vấn luôn theo sát chương trình gồm bác sĩ Trịnh Văn Hiệp, nguyên là chuyên viên Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe - Sở Y tế TP HCM và bác sĩ Nguyễn Văn Thủ, cố vấn kỹ thuật cho một dự án điều trị AIDS của Đại học Y Harvard tại Việt Nam. Các đơn vị giáo dục và nhà trường cũng góp phần hỗ trợ công tác đẩy mạnh kênh tiếp cận và tăng tính minh bạch.

3 gương mặt trẻ có tầm ảnh hưởng gồm Huỳnh Quang Minh, Hana Giang Anh và Chu Hoài Bảo cho Biệt đội Ba Con Sói đóng vai trò lan tỏa chiến dịch. Với lượng fan sẵn có, lồng ghép cá tính riêng cho từng đại sứ, Biệt đội Ba Con Sói trở thành chuyên gia tư vấn tâm sinh lý cho bạn trẻ còn đang loay hoay về những vấn đề giới tính, tình dục.

10 triệu bạn trẻ tìm hiểu an toàn tình dục - ảnh 3

Từ trái qua phải: Chu Hoài Bảo, Hana Giang Anh, Huỳnh Quang Minh đóng vai trò tư vấn cho bạn trẻ về tình dục an toàn. thông tin tại đây.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ thêm, với cách tiếp cận mới mẻ, "Giáo dục tình dục an toàn" đã mở ra hướng đi mới cho chương trình giáo dục giới tính tại Việt Nam, hướng tới mở rộng phạm vi đến nhiều vùng miền trên cả nước.

Kim Uyên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều