Loading...

1 tỷ cho 5 dự án phim ngắn xuất sắc

Dự án phim ngắn CJ 2018 do CJ Cultural Hàn Quốc và CJ CGV Việt Nam tổ chức vừa công bố hôm 26.7, 5 dự án xuất sắc nhất nhận kinh phí tài trợ làm phim (200 triệu đồng/dự...

1 tỷ cho 5 dự án phim ngắn xuất sắc - ảnh 1

Dự án phim ngắn CJ 2018 do CJ Cultural Hàn quốc và CJ CGV Việt Nam tổ chức vừa công bố hôm 26.7, 5 dự án xuất sắc nhất nhận kinh phí tài trợ làm phim (200 triệu đồng/dự án).

Dự án phim ngắn CJ 2018 do CJ Cultural Hàn Quốc và CJ CGV Việt Nam tổ chức vừa công bố hôm 26.7, 5 dự án xuất sắc nhất nhận kinh phí tài trợ làm phim (200 triệu đồng/dự án).

5 thí sinh đoạt giải trong số 11 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thuyết trình từ hơn 250 hồ sơ tham dự gửi về cho chương trình.

Những câu chuyện với nhiều sắc thái tình cảm khác nhau (buồn, vui, giận dữ…) mang hơi thở Cuộc sống đương đại dưới góc nhìn của các bạn trẻ tươi mới và độc đáo.

Đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tham gia nhiều LHP quốc tế, từng gây chú ý với bộ phim “Một thành phố khác”, lần này với dự án “Một khu đất trống” là câu chuyện xảy ra cách nhau hơn 10 năm ở cùng một địa điểm: Việc tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng và chuyện phiếm trên sân gôn giữa đại gia và cô bồ nhí.

Nữ đạo diễn Chu Ánh Nguyệt từng thành công với phim ngắn “Cá dọn bể” lần này tiếp tục đi sâu vào thế giới cô đơn của những người phụ nữ qua dự án phim tâm lý “Tôi đưa em”. Ngoài ra là 3 gương mặt khác, đạo diễn Phạm Thiên Ân, Nguyễn Lê Trung Hải, Dương Diệu Linh.

Nhận định về chương trình này, đạo diễn Phan Đăng Di - thành viên Hội đồng thẩm định cho biết: " Tôi kỳ vọng 5 dự án được triển khai này sẽ có cơ hội tiến xa tại những liên hoan phim hàng đầu, vì các thí sinh đều có tầm nhìn đạo diễn rõ ràng và chuẩn bị rất kỹ về kế hoạch sản xuất”.

Trong số các thí sinh tham dự chương trình, khoảng 70% đang học tập và làm việc trong lĩnh vực điện ảnh như đạo diễn, diễn viên, biên kịch, nhà sản xuất; 30% thí sinh còn lại đến từ ngành nghề khác như báo chí và truyền hình, kiến trúc, thiết kế quảng cáo... Họ đều là những người trẻ (thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1999), đam mê điện ảnh, và sáng tạo.

Giai đoạn 2 của chương trình từ ngày 1.8 đến 1.11.2018, 5 thí sinh này sẽ được tài trợ kinh phí từ ban tổ chức, đồng thời được trực tiếp tư vấn, hướng dẫn từ các thành viên hội đồng thẩm định để triển khai thành các bộ phim ngắn hoàn chỉnh, và đi xa hơn có thể được hỗ trợ đăng ký trình chiếu và tranh tài tại các LHP uy tín.

5 phim ngắn được làm trong chương trình sẽ được CGV trình chiếu trong buổi lễ tổng kết dự án, dự kiến diễn ra vào ngày 16.11.2018, với sự góp mặt của các chuyên gia và các nhà làm phim trẻ đến từ Hàn Quốc.

>> Xem thêm: 

Mỹ Tâm công bố KPI đồ sát Vpop năm 2021: MV có tên Hào Quang, 2 liveshow SVĐ khủng và 1 phim tài liệu gây sốc

Top 6 album Kpop xứng tầm huyền thoại do Knet bình chọn: EXO, BTS đều có tên nhưng nhà JYP lại vắng bóng

Erik mỗi lần lộ diện là 1 lần gây bất ngờ và cả tranh cãi, có mấy ai trong Vbiz làm được điều này?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều