Loading...

1,3 tỷ người Ấn Độ thở phào khi nhận được tin này: Trung Quốc chậm chân?

Ấn Độ đã tìm thấy chiếc máy bay vận tải An-32 mất tích hôm 3/6 tại vị trí chỉ cách khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc vài km.

Ngày 11/6 hãng tin Sputnik dẫn nguồn IAF cho biết chiếc máy bay vận tải An-32 mất tích đã được phát hiện tại khu vực nằm cách 16 km về phía Bắc Lipo, Đông Bắc Tato với độ cao ước tính 3.657m so với mực nước biển.

Máy bay được tìm thấy bởi một trực thăng IAF Mi-17 do thám khu vực tìm kiếm mở rộng.

1,3 tỷ người Ấn Độ thở phào khi nhận được tin này: Trung Quốc chậm chân? - ảnh 1

Khu vực máy bay An-32 của Ấn Độ bị rơi rất gần với biên giới Trung Quốc.

1,3 tỷ người Ấn Độ thở phào khi nhận được tin này: Trung Quốc chậm chân? - ảnh 2 Không phải Iran, Hezbollah hay Hamas: Đây mới là kẻ địch "đánh quỵ" quân đội Israel?

Các mảnh vỡ của máy bay Quân sự vận tải An-32 đã được tìm thấy 8 ngày sau khi mất tín hiệu radar. Ấn Độ đã sử dụng các vệ tinh viễn thám, máy bay do thám P-8I và lực lượng mặt đất để tìm máy bay mất tích.

Máy bay cất cánh lúc 12 giờ 25 phút địa phương vào ngày 3/6 và hướng đến bang Arunachal Pradesh lân cận, nơi một giờ sau nó được cho là hạ cánh tại một sân bay quân sự gần làng Mechuka với 13 người trên máy bay.

Tuy nhiên, kết nối với máy bay sau đó đã bị ngắt.

Trong ngày 3/6, quân đội Ấn Độ, cùng với các lực lượng của chính phủ và nhân dân địa phương đã phát động một hoạt động tìm kiếm quy mô lớn.

1,3 tỷ người Ấn Độ thở phào khi nhận được tin này: Trung Quốc chậm chân? - ảnh 3

Một máy bay vận tải An-32 của Không quân Ấn Độ (IAF).

Tiêm kích Su-35: "Ông hoàng" bá chủ Không quân Nga Hợp đồng mua máy bay quân sự Mỹ đầu tiên của Việt Nam đã ở rất gần? Tên lửa PK Saudi bất ngờ phản đòn sau nhiều ngày im tiếng: 2 máy bay Houthi tan xác

Khu vực máy bay rơi chỉ cách khu vực biên giới tranh chấp Trung Quốc - Ấn Độ vài km, người dân Ấn Độ đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi máy bay rơi trong vùng do quân đội Ấn Độ kiểm soát. Tuy nhiên nguyên nhân chiếc máy bay bị rơi vẫn chưa được làm rõ.

Bang Arunachal Pradesh (nơi máy bay An-32 bị rơi) hiện đang là khu vực tranh chấp chủ quyền giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Năm 2006 Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ tuyên bố Bang này là lãnh thổ của Trung Quốc.

Cả hai quốc gia đã có những hoạt động di chuyển quân sự tại khu vực này từ năm 2009 tới nay. Đỉnh điểm là năm 2014 và 2017 khi lính biên phòng hai bên đã đụng độ trong tranh chấp biên giới.

Biên phòng Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ tại biên giới năm 2017.

>> Xem thêm: 

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ xin lỗi Hạm trưởng tàu sân bay Roosevelt

Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt

Thủ lĩnh mới của IS là ai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều