Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

0scar 89: Sự thật khó tin!

Sự cố trao nhầm giải vừa qua liệu có nằm trong kịch bản của ban tổ chức khi xì-căng-đan này không mang lại điều gì có lợi cho họ?

Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 có lượng người theo dõi (rating) truyền hình trực tiếp thấp kỷ lục kể từ năm 2008 đến nay, với khoảng 32,9 triệu người ở Mỹ - thấp hơn 4% so với lễ trao giải Oscar lần thứ 88. Đây là số liệu thống kê mà chuyên trang theo dõi doanh số truyền hình Nielsen tiết lộ ngay sau khi lễ trao giải kết thúc.

Giới truyền thông phương Tây nhận định một trong những lý do khiến rating lễ trao giải không cao là vì nhiều dự đoán chắc nịch rằng “La La Land” sẽ chiến thắng. “Lượng người xem giảm có thể vì dự đoán “La La Land” sẽ thắng lớn, dẫn đến mức độ háo hức muốn biết kết quả của công chúng không cao” - ông Jeff Bock, nhà phân tích doanh thu phòng vé cao cấp của Tập đoàn Exhibitor Relations, lý giải.

0scar 89: Sự thật khó tin! - ảnh 1

Ông Bock lưu ý rằng chỉ khoảng 2 trong tổng số 20 bộ phim có doanh thu hàng đầu của năm được đề cử giải Oscar 89 Phim xuất sắc nhất. Các bộ phim thắng lớn tại phòng vé năm 2016 như “Rogue One: A Star Wars Story” và “Doctor Strange” đều không có mặt trong hạng mục này.

Trong khi đó, thông tin từ Box Office Mojo cho biết doanh thu “Moonlight” (vừa chiến thắng hạng mục Phim xuất sắc nhất giải Oscar lần thứ 89) chỉ 22,3 triệu USD từ các rạp nội địa ở Mỹ. “Moonlight” trở thành phim có doanh thu thấp nhất giành được giải Phim xuất sắc nhất kể từ khi “The Hurt Locker” chiến thắng Oscar vào năm 2010.

Dư âm lễ trao giải Oscar 89 vẫn sôi sùng sục bởi quá nhiều bình luận về những điều chẳng lấy gì làm tốt đẹp đã xảy ra. Tranh cãi về màn trao nhầm giải thưởng hạng mục Phim xuất sắc nhất - mà theo tạp chí Times, “đây là một trong những kết thúc thú vị nhất lịch sử Hollywood” - vẫn không làm thay đổi rating tệ hại của chương trình. Thậm chí, việc Tổng thống Donald Trump lên báo “đá đểu” ban tổ chức giải Oscar 89 sau đêm trao giải càng khiến dư âm xấu nóng thêm và cũng không giúp ích gì cho rating.

Sự cố trao nhầm giải vừa qua liệu có nằm trong kịch bản của ban tổ chức khi xì-căng-đan này không mang lại điều gì có lợi cho họ? Uy tín của giải thưởng chuyên nghiệp bậc nhất thế giới này cũng đã bị giảm sút đáng kể bởi những tiểu tiết không thể sơ suất.

Người ta không thể không tự hỏi điều gì đang xảy ra ở Hollywood? Trước đó, lễ trao giải Grammy 59 hôm 16-2 cũng đã xảy ra sự cố kỹ thuật âm thanh. Micro biểu diễn của James Hetfield (thành viên ban nhạc huyền thoại Metallic) trục trặc nhiều phút khiến nghệ sĩ này tức giận quăng đàn, đạp đổ chân micro ngay trên sân khấu sau đó. Có ai tin được rằng ở kinh đô Giải trí này lại để xảy ra sự cố âm thanh trong một sự kiện quan trọng diễn ra trước toàn thế giới như vậy?

Tỉ lệ khán giả xem lễ trao giải Oscar tiếp tục giảm phần nào phá vỡ “đà” tăng trưởng của các đêm trao giải năm 2017. Trước Oscar 89, lễ trao giải Grammy lần thứ 59 và Quả cầu vàng lần thứ 74 đều tăng lượng người xem. Dù vậy, lễ trao giải Oscar vẫn được kỳ vọng là sự kiện phi lợi nhuận có nhiều người xem nhất của truyền hình Mỹ năm nay.

Thụy Vũ

>> Xem thêm: 

Tung tạo hình thường dân chưa lâu, Joker mới đã hiện nguyên hình gã hề khiến fan náo loạn

Nhìn từ điện ảnh Trung, Hàn Quốc: Vì sao phim cổ trang Việt Nam tụt hậu?

Ai bảo chỉ có phim Hàn mới có tình tay ba ngang trái chắc chắn là chưa xem 5 tác phẩm Hollywood này

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều