Loading...

'Họ bắt các em gợi cảm nhưng không được quan hệ tình dục, họ bắt các em cứng cỏi nhưng lại không được đánh nhau...'

Đó là những lời lẽ sâu sắc của một cựu idol SM, những lời hiện đang được công chúng Hàn Quốc xem như danh ngôn trong bối cảnh sự ra đi của Sulli đã trở...

Sau khi Sulli đột ngột qua đời, đã có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc công khai bày tỏ sự tiếc thương trên mạng Xã hội dành cho cô gái nhỏ đã mãi mãi nằm xuống ở tuổi 25. Trong số đó, những lời lẽ sâu cay và thực tế của Kim Dong Wan ( Shinhwa ) đang nhận được sự đồng cảm của truyền thông và dư luận Hàn Quốc khi anh đã thẳng thắn nói lên thực trạng của làng giải trí hiện nay.

'Họ bắt các em gợi cảm nhưng không được quan hệ tình dục, họ bắt các em cứng cỏi nhưng lại không được đánh nhau...' - ảnh 1

Vào ngày 15 tháng 10, Kim Dong Wan đã đăng tải một bài viết rất dài lên Instagram cá nhân, chỉ trích nặng nề vấn đề điều trị sức khỏe tâm lý trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc từ trước đến nay. Đặc biệt, với tư cách là một người từng dành nhiều năm liền thực tập và hoạt động dưới trướng SM Entertainment , Kim Dong Wan đã đề cập thẳng thắn đến " các công ty giải trí lớn " trong bài viết của mình như một trong những yếu tố quan trọng đẩy các thần tượng vào cảnh luôn phải mang trong mình gánh nặng tâm lý khó giải tỏa.

'Họ bắt các em gợi cảm nhưng không được quan hệ tình dục, họ bắt các em cứng cỏi nhưng lại không được đánh nhau...' - ảnh 2

Dưới đây là nội dung bài đăng trên Instagram của Kim Dong Wan:

" Khi các vận động viên Thể thao bị chấn thương dây chằng, ngay cả trong trường hợp họ có thể phục hồi thông qua quá trình điều trị chấn thương và vật lý trị liệu, nhiều chuyên gia vẫn khuyên họ nên phẫu thuật. Lý do là bởi thời gian phục hồi sau chấn thương cũng đã được bao gồm trong hợp đồng của họ.

Khi các phương tiện truyền thông xuất hiện ngày càng nhiều và các nghệ sĩ cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn, có nhiều thứ mà cả hai phía đã và đang bị ép buộc lẫn nhau. Ngày càng có nhiều người lớn yêu cầu bọn trẻ phải nở nụ cười rạng rỡ và khỏe mạnh ngay cả khi các em không được ăn uống đầy đủ và cũng chẳng thể ngủ một cách thoải mái. Họ bắt các em gợi cảm nhưng không được quan hệ tình dục, họ bắt các em cứng cỏi nhưng lại không được đánh nhau với bất cứ ai.

Có rất nhiều hậu bối hiện đang phải chiến đấu trong cuộc chiến với chính mình, tiếp tục làm việc trong khi chính các em đang mang trong mình những căn bệnh tâm lý, tất cả chỉ vì sự ngọt ngào mà tiền bạc và danh tiếng mang lại. Và điều đó khiến tôi lo lắng hơn bao giờ hết.

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học và kết quả nghiên cứu về tác dụng phụ có trong thuốc hướng thần, cho chúng ta biết chính xác chúng tác động nhanh và dễ dàng như thế nào đến tâm lý mỗi người, hay có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng ra sao. Chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn những loại thuốc đó được cung cấp quá dễ dàng, đơn giản chỉ vì một cá nhân nào đó muốn được giải tỏa, hoặc để giải quyết một vấn đề nào đó thật nhanh chóng.

Chúng ta cũng không thể bỏ qua một sự thật rằng những hành động tự mãn, thái độ lười nhác của các công ty giải trí lớn có thể trở thành vật chủ của một loại virus truyền nhiễm, thứ có thể lây lan nhanh chóng và ngay lập tức ".

View this post on Instagram

운동선수들이 인대 부상을 입는 경우 보존치료나 재활만으로 회복이 가능한 케이스라 해도 대부분 후유증을 감내하고 수술을 권유받습니다. 부상 뒤의 치료 기간 또한 계약 기간에 포함되어 있기 때문이죠. _ 더 많은 매체들과 더 많은 연예인들이 생겨나면서 서로에게 강요받는 것들이 많아지고 있습니다. 어린 친구들이 제대로 먹지 못하고, 편히 자지도 못하는 상황에서도 건강하고 밝은 미소를 보여주길 바라는 어른들이 넘쳐나고 있습니다. 섹시하되 섹스하지 않아야 하고, 터프하되 누구와도 싸우지 않아야 하는 존재가 되길 원하고 있죠. _ 많은 후배들이 돈과 이름이 주는 달콤함을 위해 얼마만큼의 마음의 병을 갖고 일할 것인가를 고민하고 있습니다. 향정신성의약품이 얼마나 ‘간편하고 빠른 일'인지, 얼마나 ‘많은 부작용과 후유증'을 갖고 있는지, 수많은 논문과 보고서가 말해 주고 있습니다. 본인이 원해서 혹은 빠른 해결을 위해 약물을 권유하는 일을 더 이상 방관해서는 안 됩니다. 대형 기획사들의 안일한 대처는 접촉 없이도 퍼지게 될 전염병의 숙주가 될 수 있다는 걸 간과해서는 안 될 것입니다.

A post shared by 김동완 (@danedwkim11) on Oct 14, 2019 at 8:24pm PDT

Hiện tại, những lời lẽ sâu sắc của King Dong Wan đang được lan truyền khắp nơi như một bản danh ngôn trong bối cảnh đã và đang có quá nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc phải đối mặt với những căn bệnh tâm lý. Nhiều người cho rằng đã đến lúc các công ty giải trí, đặc biệt là các công ty lớn như SM, cần phải quan tâm hơn đến sức khỏe tâm lý của các nghệ sĩ để không có bất kỳ mất mát đáng tiếc nào xảy ra trong tương lai.

Netizen Hàn hoàn toàn đồng cảm với những gì Kim Dong Wan đã viết: "Từng lời từng chữ đều quá đúng đắn và sâu sắc", "Hoàn toàn đồng cảm. SM từ trước đến nay chỉ biết vắt kiệt sức nghệ sĩ rồi vứt bỏ họ khi không còn giá trị lợi dụng", ""Họ bắt các em gợi cảm nhưng không được quan hệ tình dục, họ bắt các em cứng cỏi nhưng lại không được đánh nhau với bất cứ ai", câu này xứng đáng được ghi vào hàng danh ngôn ㄷㄷㄷ", "Kim Dong Wan là cựu nghệ sĩ của SM. Bản thân anh ấy đã từng trực tiếp trải qua những năm tháng ở đó, chính vì vậy hơn ai hết anh ấy biết rõ đó là nơi như thế nào", "Chính xác. Công ty quản lý phải có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe tâm lý cho nghệ sĩ. Và khi nghệ sĩ phải đối mặt với bình luận ác ý, công ty quản lý phải phản ứng ngay với hành động khởi kiện",....

>> Xem thêm: 

Hai 'phốt' nhân cách từng 'đi vào huyền thoại' của Irene (Red Velvet) trước khi scandal với biên tập viên nổ ra

Vpop có 2 ca sĩ: ngoài đời thì dễ thương, 'mặn mòi' mà cứ tung MV là khán giả biết chắc sẽ 'nhạt'

Chán làm tiểu diva, Ariana Grande lên làm Tổng thống sang chảnh trong positions nhưng bị chê nhạc ngang phè, khó thành hit?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều