'Bệnh nhân kêu cứu': được bảo hiểm y tế thanh toán thuốc

Bảo hiểm xã hội VN vừa chỉ đạo phải thanh toán chi phí thuốc Mycophenolate mofetil và Tacrolimus cho bệnh nhân. 

Sau bài viết bảo hiểm y tế không thanh toán một số loại thuốc: Bệnh nhân kêu cứu, ngày 21-4 Bảo hiểm Xã hội VN có văn bản chỉ đạo thanh toán chi phí thuốc Mycophenolate mofetil và Tacrolimus cho bệnh nhân. 

Đây là chỉ đạo cho Bảo hiểm xã hội TP.HCM thống nhất với các cơ sở khám chữa bệnh tạm thời thanh toán.

Việc thanh toán thực hiện trong các trường hợp cụ thể, cần thiết phải điều trị mà không có thuốc khác thay thế trong Thông tư 40 của Bộ Y tế nhằm đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, nhất là các đối tượng người nghèo, người có công, học sinh - sinh viên, trẻ em dưới 6 tuổi cần sử dụng hai loại thuốc nói trên.

Bảo hiểm xã hội VN cũng đề nghị Bảo hiểm xã hội TP thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh khẩn trương thống kê, báo cáo về các loại thuốc chưa có thuốc thay thế, cần thiết được sử dụng với chỉ định không có trong hồ sơ đăng ký thuốc đã được Bộ Y tế phê duyệt. 

Theo Bảo hiểm xã hội VN, ngày 10-11-2016 đơn vị này đã có công văn 4509 gửi Bộ Y tế đề nghị phối hợp với Bảo hiểm xã hội VN thống nhất xác định danh mục một số thuốc cụ thể để hướng dẫn thanh toán căn cứ đề xuất và chứng minh hiệu quả điều trị của một số bệnh viện đầu ngành đối với từng chỉ định thuốc trong các trường hợp cụ thể, thực sự cần thiết và đảm bảo an toàn trong sử dụng.

L.TH.H

>> Xem thêm: 

Khai quật tử thi nữ kế toán trưởng bệnh viện đã chết 6 năm để điều tra

Cảm động bác bảo vệ bắt tay, chào con với từng học sinh mỗi sáng

Thêm vụ phá rừng sản xuất ở Thanh Hóa

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều